Bài 4 : ĐIỀU GÌ THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BĐS Series Bất động sản ABC

Kể từ năm 2013, bất động sản đã được xếp hạng là lựa chọn đầu tư hàng đầu của đa số (35%) người Mỹ, theo khảo sát Kinh tế và Tài chính Cá nhân hàng năm của Gallup, được thực hiện vào đầu tháng 4 năm 2020.Điều đó đặt bất động sản lên trước cổ phiếu và quỹ tương hỗ (21%), tài khoản tiết kiệm (17%), vàng (16%) và trái phiếu (8%) trở thành tài sản đầu tư được ưa chuộng nhất.
Ở Việt Nam, đầu tư BĐS cũng là 1 kênh đầu tư truyền thống được rất nhiều người ưa thích do có tính minh bạch và lợi nhuận cao.
Suy nghĩ về việc đầu tư vào bất động sản? Dưới đây là những điều bạn cần biết về lợi ích có được khi đầu tư bất động sản và lý do tại sao bất động sản được coi là một khoản đầu tư tốt.

1. DÒNG TIỀN ( CASH FLOW)

Dòng tiền là thu nhập ròng từ một khoản đầu tư bất động sản sau khi các khoản thanh toán thế chấp và chi phí hoạt động đã được thực hiện. Lợi ích chính của việc đầu tư bất động sản là khả năng tạo ra dòng tiền. Trong nhiều trường hợp, dòng tiền chỉ tăng lên theo thời gian khi bạn trả bớt khoản thế chấp

2. SỰ TĂNG GIÁ

Các nhà đầu tư bất động sản kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, bất kỳ khoản lợi nhuận nào được tạo ra từ hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tài sản và sự tăng giá cao. Giá trị bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian, và với một khoản đầu tư tốt, bạn có thể thu được lợi nhuận khi đến thời điểm bán. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo thời gian, có thể dẫn đến dòng tiền cao hơn.

3. XÂY DỰNG VỐN CHỦ SỞ HỮU VÀ SỰ GIÀU CÓ

Khi bạn trả bớt một khoản thế chấp tài sản, bạn xây dựng vốn chủ sở hữu. Và khi bạn xây dựng vốn chủ sở hữu, bạn có đòn bẩy để mua thêm bất động sản để tăng dòng tiền và sự giàu có hơn nữa.

4. ĐA DẠNG HÓA DANH MỤC ĐẦU TƯ

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào bất động sản là tiềm năng đa dạng hóa của nó. Bất động sản có mối tương quan thấp – và trong một số trường hợp là không- với các loại tài sản tài chính khác. Điều này có nghĩa là việc bổ sung bất động sản vào danh mục đầu tư đa dạng có thể làm giảm sự biến động của danh mục đầu tư và mang lại lợi nhuận cao hơn trên một đơn vị rủi ro.

5. ĐÒN BẨY BẤT ĐỘNG SẢN

Đòn bẩy là việc sử dụng các công cụ tài chính khác nhau hoặc vốn vay (ví dụ: nợ) để tăng lợi nhuận tiềm năng của khoản đầu tư. Ví dụ, khoản thanh toán trước 20% cho một khoản thế chấp, giúp bạn có được 100% căn nhà bạn muốn mua — đó là đòn bẩy. Bởi vì bất động sản là tài sản hữu hình và có thể dùng làm tài sản thế chấp, nên nguồn tài chính luôn sẵn sàng.

6. LỢI NHUẬN CAO

Lợi nhuận từ bất động sản khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí, loại tài sản và cách quản lý. Lợi tức trung bình hàng năm trong 50 năm qua của thị trường BĐS Mỹ là khoảng 11 %. Ở Việt Nam thậm chí lợi nhuận còn lớn hơn do Việt Nam là nước đang phát triển, dư địa tăng giá BĐS còn rất lớn.

7. PHÒNG NGỪA LẠM PHÁT

Khả năng phòng ngừa rủi ro lạm phát của bất động sản bắt nguồn từ mối quan hệ cùng chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu về bất động sản. Khi các nền kinh tế mở rộng, nhu cầu về bất động sản thúc đẩy giá thuê cao hơn.Do đó, bất động sản có xu hướng duy trì sức mua bằng cách chuyển một số áp lực lạm phát sang người thuê và bằng cách tận dụng áp lực lạm phát dưới hình thức tăng giá vốn.

MẶC DÙ VIỆC ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN CÓ NHIỀU LỢI ÍCH, NÓ VẪN CÓ NHỮNG HẠN CHẾ VÀ RỦI RO. MÌNH SẼ ĐỀ CẬP VỀ VẤN ĐỀ NÀY TRONG PHẦN TIẾP THEO: PHẦN 5: RỦI RO KHI ĐẦU TƯ BĐS

—————————————————————–
Disclaimer: Đây là hoạt động phi lợi nhuận, nhằm đóng góp cho “Cộng đồng BẤT ĐỘNG SẢN” ngày càng lớn mạnh, mong mọi người khi copy bài hãy để nguồn hoặc bấm nút share bài ngay bên dưới. Mong mọi người đóng góp ý kiến để các bài viết ngày càng hoàn thiện, giúp các F0 có được kiến thức nền tảng trước khi đầu tư.
Previous post Số 3 :CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Series Bất động sản ABC
Next post Số 5 : Rủi Ro Trong Đầu Tư BĐS Series Bất động sản ABC